Thứ Ba, 6 tháng 1, 2015

Nguyên nhân càng ăn hoa quả càng nổi mụn

Trong trái cây có rất nhiều loại vitamin, chất xơ, glucose, vi chất dinh dưỡng… tuy nhiên không phải những chất này lúc nào cũng tốt cho sức khỏe. Nêu ăn nhiều, chúng rất dễ gây nóng trong người, làm phát triển mụn nhọt

Ngoài việc hạn chế ăn quá nhiều những loại trái cây dưới đây thì các bạn cũng nên kết hợp sử dụng các loại kem trị mụn hiệu quả để đánh bay đám mụn đáng ghét một cách nhanh nhất nhé!


1. Quả Ổi

Loại quả này dễ ăn, rất gần gũi với người dân Việt Nam. Loại quả này là một trong những món khoái khẩu của nhiều người, thậm chí lúc “nghén”, không ít phụ nữ nghiền ổi. Ổi cũng có thể ăn được bất kể lúc xanh, ương ương hay chín. Mặc dù vậy, quả ổi cũng là khắc tinh đối với sức khỏe nhiều người đặc biệt là với những người hay táo bón, nên tránh.




2. Quả xoài

Theo Đông y Cổ truyền Việt Nam, xoài không phải có tính nóng như mọi người vẫn nói mà nó có tính tính bình. Tuy nhiên, với những quả xoài chín mọng ngọt ngào, nếu ăn nhiều sẽ sinh nhiệt, trẻ em ăn nhiều cũng bị nổi mụn, rôm sảy… Những người làm việc trí óc nên dùng xoài chín vì có công dụng bổ trí não. Quả xoài xanh như xoài tượng ăn với nước mắm đường chứa nhiều sinh tố C. Vì vậy, mùa nắng nóng ăn xoài xanh sẽ phòng từ xa cảm cúm.. Để giải quyết những vết thâm do mụn để lại hãy sử dụng sản phẩm kem trị thâm mụn an toàn nhé






3. Quả mận

Mận chứa nhiều carotene khi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành vitamin A rất tốt cho mắt. Hạt mận cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như protein, chất béo, phốt pho, sắt, kali… có tác dụng giải độc. Tuy nhiên, ăn nhiều mận sẽ gây bí tiểu, da sạm và nóng trong. Từ đó gây ra mụn và rôm sảy.







1 nhận xét: